ดูแลผิวให้สวยใสไกลสิว แม้ต้องใส่แมสก์

แชร์บทความนี้
Line-01-01.png
Fackbook-01.png
03.11.21_210311_0.jpg
     ในวันที่หน้ากากอนามัยหรือแมสก์ กลายเป็นอวัยวะอีกส่วนหนึ่งของเรา เพราะเราต้องออกไปใช้ชีวิตพร้อมๆ กับป้องกันการแพร่ระบาดของโรค covid 19 ทำให้หลายๆ คน ประสบกับปัญหาผิวหน้าเป็นสิว เป็นผดผื่น หรือหมองคล้ำไม่กระจ่างใสจากการที่ต้องใส่หน้ากากอนามัยแน่นๆ เป็นเวลานาน แต่จะไม่ใส่ก็คงจะไม่ได้ ดังนั้น เพื่อให้เรายังคงมีผิวหน้าที่สวยกระจ่างใสไร้สิว ทั้งที่จำเป็นจะต้องสวมแมสก์เพื่อออกไปไหนมาไหนอยู่ มาดูวิธีที่จะดูแลผิวแบบพิเศษๆ กันเถอะ

หน้ากากอนามัยทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าได้อย่างไร

  • ทำให้ผิวอุดตันได้ง่าย
ปัญหาเบื้องต้นของการสวมหน้ากากอนามัยก็คือจะทำให้เกิดความอับชื้นบริเวณใบหน้า ที่หน้ากากครอบคลุมอยู่ ตามปกติผิวของเราจะระบายเหงื่อหรือน้ำมันส่วนเกินที่ผลิตขึ้นระหว่างวัน ออกมาทางผิวหนัง เมื่อมีหน้ากากอนามัยคลุมทับอยู่การระบายออกของสิ่งต่างๆเหล่านี้ก็ทำได้ยาก ทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิด นั่นเอง
03.11.21_210311_1.jpg
  • ทำให้เกิดอาการระคายเคืองจากการเสียดสีของหน้ากากกับผิวหน้า
เพื่อปกป้องร่างกายจากเชื้อโรคร้าย เราจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธี ดังนั้น มีโอกาสเป็นไปได้อย่างมากที่หน้ากากจะเสียดสีกับผิวหน้า ทำให้เกิดการระคายเคือง ส่งผลให้ผิวอักเสบ เป็นหรือผดผื่น นอกจากนี้ในบางรายที่ผิวบอบบาง อาการแพ้ เกิดผดผื่น หรือเป็นสิวอาจเกิดขึ้น เพราะแพ้สารเคมีต่างๆ ที่ใช้กับหน้ากากอนามัยอีกด้วย

วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใสไกลสิว แม้ต้องใส่แมสก์

03.11.21_210311_2.jpg
  • สวมแมสก์ให้ถูกวิธี ไม่ถูแมสก์ไปมา
ใช้แล้วล่ะ เราควรเริ่มต้นด้วยการสวมแมสก์ให้ถูกวิธี จะแมสก์ผ้าหรือหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ก็ได้ เมื่อสวมแล้วพยายามไม่ถูแมสก์ไปมา เพราะบางครั้งที่เราพลั้งเผลอลูบหน้าถูแมสก์ไปมา หรือลากขึ้นลากลงบ่อยๆ ก็จะทำให้แมสก์เสียดสีกับผิวเรามากขึ้น เป็นสาเหตุของการระคายเคืองและจะทำให้สิ่งสกปรกอุดตันจนเป็นได้ง่ายๆ ที่สำคัญห้ามถอนแมสก์ไปวางตรงโน่นตรงนี้แล้วนำกลับมาใส่ เพราะแมสก์อาจจะสกปรก เมื่อเราก็เอาแมสก์มาสวมปิดทับหน้าอีกครั้ง ก็ทำผิวหน้าของเราสกปรกและอุดตันจนเป็นสิวได้ง่ายๆ

สินค้าแนะนำ

03.11.21_210311_3.jpg
  • แต่งหน้าแบบบางเบา

แม้ว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบฉ่ำวาวของสาวเกาหลีกำลังจะมาแรง แต่ในช่วงเวลาที่ต้องใส่แมสก์ตลอดทั้งวันแบบนี้ การใช้เมคอัพแบบหนาๆ หรือมีน้ำมันมากๆ เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว อาจจะไม่เหมาะกับสถานการณ์สักเท่าไหร่ เพราะเมื่อเราสวมแมสก์ การระบายอากาศบนผิวหน้าของเราจะทำได้ไม่ดีนัก หากมีเมคอัพหนาๆ หนักๆ โปะลงบนผิวอีก ก็จะเป็นสาเหตุให้เกิดการอุดตันและเป็นได้ง่าย ดังนั้น ช่วงนี้ควรเน้นการบำรุงผิวให้มีความแข็งแรง กระจ่างใส ก่อนออกจากบ้านเพียงบำรุงผิวด้วย สกินแคร์ดีๆปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด แต่งหน้าน้อยๆ อาจจะเลือกใช้เมคอัพที่มีความบางเบา เผยผิวกระจ่างใส ลดการใช้รองพื้นหรือไพรเมอร์ เบสเมคอัพที่มีความหนาหรือปิดทับรูขุมขนมากลง ก็จะช่วยให้มีสิ่งสกปรกที่อุดตันน้อยลง โอกาสที่จะเกิดจากการสวมแมสก์ก็น้อยลงด้วย

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

web_201109.jpg

ฝ้ารักษายาก แต่รักษาได้

ในปัจจุบันการเลือกใช้ครีมรักษาฝ้า เป็นทางเลือกในการรักษาฝ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด...อ่านต่อ

หน้าเนียนใส-01.png

รักษาฝ้า หน้าเนียนใส ไร้ปัญหาผิว

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคน เมื่อเริ่มเข้าสู่วัยเลข 3 เลข 4 ก็มักจะมีฝ้ามาเยือนบนใบหน้า...อ่านต่อ

1611566331354.jpg

กระ คืออะไร ?

กระ” คือจุดสีน้ำตาลขนาดเล็ก ที่กระจายตัวอยู่ตามผิวหนังส่วนต่างๆ ของร่างกาย...อ่านต่อ

ฝ้า กระ ต่างกันอย่างไร-01.png

ความแตกต่างของฝ้า - กระ และวิธีรักษาด้วยธรรมชาติ

ฝ้า-กระ คือริ้วรอยที่เกิดจากการที่ผิวของเราผลิตเมลานินเกินไปจะเกิดได้มากเมื่อผิวของเราอ่อนแอลงตามวัย....อ่านต่อ

ปัญหาริ้วรอย-01.png

ริ้วรอยป้องกันอย่างไร แก้ไขด้วยวิธีไหนเห็นผลที่สุด

เมื่อความเครียดมาเยือน...เมื่ออายุมากขึ้น สาวๆ มักเจอกับปัญหาผิวที่มีริ้วรอยบนใบหน้า ที่เพิ่มขึ้นตามอายุ....อ่านต่อ

1/2

Whitening Set เซตครีมหน้าขาวใส ประกอบด้วย Instant White และ Kleara Mask

มีส่วนประกอบสำคัญจาก อาร์บูติน กรดโกจิก ที่มีส่วนช่วยช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่ใช้ในการผลิตเม็ดสี  อุดมไปด้วยวิตามิน บี3 ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น สุขภาพดี รูขุมขนดูกระชับ และปกป้องผิวจากแสงแดด

สามารถสั่งซื้อได้ที่
kisspng-logo-facebook-website-vector-gra
TB1dmV0BkL0gK0jSZFxXXXWHVXa-2676-1092.pn
shopee-LOGO.02.png
03.11.21_210311_4.jpg
  • ทำความสะอาดผิวหน้าทันทีที่ถึงบ้าน

เพราะความสกปรกคือสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ผดผื่น หรือริ้วรอยต่างๆของผิว ดังนั้นเมื่อกลับมาถึงที่พักหรือที่บ้าน เราควรจะถอดแมสก์ทันที และรีบทำความสะอาดผิวหน้า ล้างเครื่องสำอางต่างๆ ให้หมดจด อย่าลืมใช้สบู่ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยนะ เพราะผิวที่แห้งกร้านจากการล้างหน้าแบบผิววิธีก็โอกาสเป็นสิวได้ง่ายเหมือนกัน

Facial Soap 2-01.png

Facial Soap

สบู่ทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และสารตกค้างบนใบหน้าได้อย่างสะอาดล้ำลึก มีสารสกัดจากน้ำผึ้ง โสมเกาหลีแท้ และทับทิมเปอร์เซีย ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดรอยสิว ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมทั้งลดริ้วรอย ให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย เผยผิวใสสุขภาพดี ท้าพิสูจน์ได้ด้วยตัวคุณเอง

03.11.21_210311_5.jpg
  • เอาใจใส่และบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ในช่วงที่ผิวต้องเผชิญกับสภาวะที่อับชื้นมาตลอดวัน มีโอกาสอย่างมากที่จะเกิด จากการที่ผิวของเราอ่อนแอจากโครงสร้างภายใน ดังนั้น ในช่วงนี้เราควรบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเพื่อให้โครงสร้างของผิวมีความแข็งแรง สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ลดโอกาสในการเกิด และริ้วรอยต่างๆ สกินแคร์ที่จำเป็นสำหรับการบำรุงผิว เช่น การเติมคอลลาเจนให้กับผิว เพื่อให้โครงสร้างผิวแข็งแรงจากภายใน เมื่อผิวต้องเผชิญกับสารเคมีหรือสิ่งระคายเคืองต่างๆจากแมสก์ ก็มีโอกาสแพ้ หรือเป็นสิวได้น้อยเพราะผิวแข็งแรงจากภายใน เลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวเพื่อลดเลือนริ้วรอย เผยผิวกระจ่างใส ทำให้ผิวดูกระชับ เพื่อให้เราพร้อมเผยหน้าใสแบบไม่ต้องแต่งหน้าแบบจัดหนักได้ ที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะมาส์กหน้าบำรุงผิวก่อนนอนเพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ร่างกายจะซ่อมแซมเซลล์ผิวที่อ่อนแอจากการถูกอบในแมสก์มาทั้งวัน ใครไม่มีเวลา ไม่อยากยุ่งยากก็เลือกใช้สลีปปิ้งมาส์กบำรุงผิวแล้วเข้านอนได้เลย

            การดูแลผิวให้สวยกระกระจ่างใสไร้สิวแม้จะต้องสวมแมสก์ตลอดเวลา เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไปเลย  เพียงแค่เอาใจใส่รักษาความสะอาดของผิวหน้าให้ดี เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว หมั่นดูแลและบำรุงผิวหน้าของเราให้มีสุขภาพที่ดีจากโครงสร้างผิวที่แข็งแรง เพียงเท่านี้เราก็สามารถที่จะรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการสวมแมสก์ได้อย่างสบายใจ แถมยังมีผิวสวยใสแบบอวดหน้าสดได้ไม่อายใครอีกด้วย